Ảnh: Internet

SỬ DỤNG PHỤ GIA TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

 •   09/10/2023 04:14:00 AM
 •   Đã xem: 954
 •   Phản hồi: 0
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các sản phẩm nông lâm thủy sản chế biến sẵn ngày càng đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Bên cạnh nguyên liệu chính là thực phẩm nông lâm thủy sản thì các cơ sở chế biến đưa vào một số chất phụ gia nhằm bảo quản hoặc có một số tính chất mong muốn nào đó tuỳ vào mục đích của nhà sản xuất.
Ảnh: Internet

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM CÁCH PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC BOTULIUM

 •   19/09/2023 10:23:00 PM
 •   Đã xem: 375
 •   Phản hồi: 0
Trong thời gian vừa qua, các phương tiện báo đài thông tin một số người sử dụng thực phẩm Paté chay, Chả lụa…đã bị ngộ độc do trong thực phẩm này có chứa độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum. Việc nhiễm độc tố của vi khuẩn này gây ra các biến chứng nặng có thể dẫn đến suy hô hấp, liệt toàn thân, và nếu không can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra tình trạng ngộ độc botulinum tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao cần phải kiểm soát.
NƯỚC VÀ TƯỚI TIẾT KIỆM CHO CÂY LÚA

NƯỚC VÀ TƯỚI TIẾT KIỆM CHO CÂY LÚA

 •   06/03/2023 02:02:00 AM
 •   Đã xem: 2430
 •   Phản hồi: 0
Lượng nước trên Trái Đất có vào khoảng 1,38 tỉ km³. Trong đó 97,4% là nước mặn trong các đại dương trên thế giới, phần còn lại, 2,6%, là nước ngọt, tồn tại chủ yếu dưới dạng băng tuyết đóng ở hai cực và trên các ngọn núi, chỉ có 0,3% nước trên toàn thế giới (hay 3,6 triệu km³) là có thể sử dụng làm nước uống (Wikipedia, 2010). Hơn 70% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước. Tài nguyên nước trên thế giới ngày nay càng trở nên căng thẳng, xu hướng phát triển kỹ thuật tưới tiết kiệm nước trong nông nghiệp là xu thế chung của nhiều nước trên thế giới. Ở nước ta, tài nguyên nước thuộc loại trên mức trung bình của thế giới. Dòng chảy mặt hàng năm khoảng 848 tỷ m3, trong đó 327 tỷ (chiếm 38,6%) sinh ra trong lãnh thổ và 521 tỷ m3 (chiếm 61,4%) từ lãnh thổ nước ngoài chảy vào. Nguồn nước ngầm có trữ lượng động khoảng 1500 m3/s. Tuy nhiên nguồn nước phân bố không đồng đều theo không gian và nhất là theo thời gian.
sản phẩm ocoop các huyện thị tham gia đánh giá 2022

ĐẨY MẠNH HỢP TÁC SẢN XUẤT, LIÊN KẾT TIÊU THỤ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP THEO HÌNH THỨC HỢP TÁC GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ NÔNG DÂN

 •   17/01/2023 09:16:00 PM
 •   Đã xem: 1754
 •   Phản hồi: 0
Đại hội XIII của Đảng xác định: “Gắn kết chặt chẽ nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ; sản xuất với bảo quản, chế biến, tiêu thụ, xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị nông sản trong các chuỗi giá trị” để nâng cao và thực hiện đồng bộ mối quan hệ liên kết giữa nhà nông, Nhà nước, nhà doanh nghiệp, nhà ngân hàng, nhà khoa học, nhà phân phối nhằm phát huy vai trò chủ thể của nông dân. Trong đó, doanh nghiệp được xem là khâu kết nối giữa sản xuất và thị trường. Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp sẽ góp phần nâng cao năng suất lao động, phát triển sản xuất hàng hóa lớn gắn với dự báo về thị trường đầu ra
Ảnh: Internet

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC BÍ ĐAO

 •   08/09/2022 09:45:00 PM
 •   Đã xem: 2676
 •   Phản hồi: 0
Trong những năm gần đây, nhờ ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đã giúp ngàng nông nghiệp tỉnh Quảng Trị có những bước chuyển biến mạnh mẻ. Trong đó, một số loại nông sản đã có sự thay đổi về số lượng và chất lượng như: Lúa gạo, cà phê, chanh dây, bí đao, dưa hấu, cam…Tuy nhiên, câu chuyện “được mùa mất giá” luôn là nỗi trăn trở của người nông dân. Nhằm đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo đầu ra ổn định cho nông sản, tăng thu nhập cho bà con thì chế biến sâu là hướng đi cần thiết đối với nông sản Quảng Trị.
SẢN XUẤT CAO THỰC VẬT ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

SẢN XUẤT CAO THỰC VẬT ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

 •   10/08/2022 04:20:00 AM
 •   Đã xem: 837
 •   Phản hồi: 0
Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nghề nấu cao thực vật đã biết đến từ lâu, đặc biệt là cao từ các loại cây dược liệu. Ban đầu các hộ dân chủ yếu nấu chè vằng, nhận thấy nhu cầu thị trường đối với các loại sản phẩm này ngày càng cao nên các cơ sở sản xuất đã mạnh dạn mở rộng quy mô, sản xuất thêm nhiều loại cao từ cây dược liệu đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, giải quyết việc làm, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Hiện nay trên thị trường có khoảng trên 15 loại cao khác nhau từ cây dược liệu, mẫu mã đa dạng, bắt mắt, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, nhiều sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao.
Ảnh: Internet

QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

 •   02/08/2021 05:43:00 AM
 •   Đã xem: 2000
 •   Phản hồi: 0
Hiện nay, an toàn thực phẩm là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm không chỉ của cơ quan quản lý nhà nước mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó có vai trò rất lớn của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thời gian qua một số vụ vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm trên cả nước đã được phát hiện và xử lý, tuy nhiên an toàn thực phẩm vẫn đang là thách thức to lớn. Thực phẩm không đảm bảo an toàn sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng, có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như Ung thư, ảnh hưởng đến kinh tế của đất nước, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến giống nòi Việt Nam.

QUY TRÌNH XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN THEO CHUỖI

 •   20/12/2020 08:28:00 PM
 •   Đã xem: 802
 •   Phản hồi: 0
Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung, thực phẩm nông lâm thủy sản chưa bao gói trên thị trường phần lớn không có thông tin rõ ràng, nguyên nhân sâu xa gắn với nền sản xuất nông nghiệp của Việt Nam mang tính nhỏ lẽ, manh mún, tự cung tự cấp, sản xuất theo mùa vụ, việc kinh doanh buôn bán qua nhiều trung gian. Do đó, người tiêu dùng khó phân biệt thực phẩm an toàn và không an toàn, điều này tạo ra tâm lý không an tâm khi sử dụng thực phẩm.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây