GƯƠNG ĐIỂN HÌNH LÀM KINH TẾ CỦA ANH NGUYỄN QUỐC BẠCH Ở KHU PHỐ 1, PHƯỜNG 2, THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

Thứ ba - 22/03/2022 22:32
Trong những năm qua, Hội Nông dân phường 2 đã đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào đã tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình
Trên địa bàn phường đã xuất hiện một số mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, với hình thức đa dạng, phong phú,...; xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình lao động cần cù, chịu khó, ham học hỏi, sáng tạo để vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và phát triển kinh tế quê hương. Anh Nguyễn Quốc Bạch, Chi hội trưởng Hội nông dân khu phố 1, phường 2 là một trong những tấm gương như thế.
          Điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân Phường 2 không được thuận lợi, diện tích đất sản xuất nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu phố 1 và khu phố 5 với diện tích 27 ha. Việc xây dựng các trang trại chăn nuôi quy mô lớn không có, mà chủ yếu là sản xuất trên đất vườn, chăn nuôi gà, lợn quy mô nhỏ hộ gia đình.
Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi, anh Bạch luôn tìm kiếm giải pháp phát triển sản xuất. Với anh, ngoài  phát triển kinh tế gia đình đó còn là cách để nêu gương, để vận động bà con cùng phát triển kinh tế. Ban đầu, anh tìm hiểu kỹ và chọn nuôi đối tượng thỏ thương phẩm với quy mô 40 con, nhờ biết áp dụng kỹ thuật từ các lớp chuyển giao KHKT của Trạm khuyến nông, Phòng Kinh tế Thị xã rồi tìm hiểu qua sách, báo, đi thăm quan các mô hình có hiệu quả và học hỏi kinh nghiệm từ các hộ chăn nuôi khác nên việc xây dựng mô hình của gia đình diễn ra khá thuận lợi. Sau hơn 3 năm gầy dựng và tăng đàn, hiện tại trong chuồng đã có 80 lồng với hơn 200 con thỏ thịt, hàng năm cung cấp khoảng gần 1.000 con thỏ giống, kết hợp nuôi 10 con lợn thịt cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Mặc dù bận rộn công việc, cuộc sống  gia đình còn nhiều khó khăn nhưng anh Bạch vẫn luôn giành thời gian tổ chức sinh hoạt chi Hội Nông dân đầy đủ, chia sẽ những kỹ thuật chăn nuôi tích lũy được, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp hội phát động, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, anh đã giúp đỡ truyền đạt lại nhiều kinh nghiệm cho những hội viên có nhu cầu chăn nuôi thỏ. Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên vận động gia đình và bà con trong khu phố gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Anh Bạch còn là hội trưởng hội làm vườn của khu phố 1, hướng dẫn cho bà con về kỹ thuật trồng rau an toàn, cải tạo vườn tạp, vườn mẫu tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình.
          Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi, anh Nguyễn Quốc Bạch là một đảng viên trẻ, dám nghĩ dám làm, luôn tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động đoàn thể của địa phương, được bà con nhân dân trong khu phố, trong phường tin yêu và quý trọng. Có thể nói, với sự kiên trì, nỗ lực, không ngại khó, ngại khổ đã giúp anh Nguyễn Quốc Bạch bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp từ mô hình chăn nuôi thỏ của gia đình mình. Anh là tấm gương tiêu biểu trong việc vượt khó vươn lên và xứng đáng để bà con trong phường học tập và làm theo

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây