THƯ CHÚC TẾT CỦA GIÁM ĐỐC SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Thứ sáu - 05/02/2021 04:13
Ảnh: Internet
           Nhân dịp Xuân Tân Sửu - 2021, thay mặt BCH Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị, Tôi xin trân trọng cảm ơn Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, cấp ủy và chính quyền các địa phương trong tỉnh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Chân thành cảm ơn toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Ngành.
         Năm 2020, sản xuất nông nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do diễn biến bất thường của thời tiết, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới,  dịch bệnh trên cây trồng - vật nuôi - thủy sản... đã gây thiệt hại rất lớn đến sản xuất nông nghiệp của tỉnh, nhưng dưới sự lãnh đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh, ngành Nông nghiệp và PTNT đã chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả lĩnh vực, có 05/8 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với cấp ủy và chính quyền các địa phương chỉ đạo đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển toàn diện. Kết quả sản xuất năm 2020 của toàn ngành đạt được nhiều thành tựu quan trọng, năng suất, chất lượng, giá trị các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh không ngừng tăng lên, như: sản lượng lương thực đạt 289.497 tấn, vượt 11,34% kế hoạch; diện tích trồng mới và tái canh cây công nghiệp dài ngày đạt 257,3ha, vượt 11,8% kế hoạch; trồng rừng tập trung 8.200ha, vượt 36,6% kế hoạch; tỷ lệ độ che phủ rừng duy trì 50%; chăn nuôi tiếp tục phát triển theo hướng trang trại, gia trại tập trung gắn với an toàn sinh học và vệ sinh môi trường; sản xuất thủy sản đã ổn định và ngày càng phát triển, tổng sản lượng thủy sản đạt 35.122 tấn; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, có 8 xã về đích nông thôn mới, đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 57/101 xã, huyện Cam Lộ đạt chuẩn nông thôn mới; chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và TKCN; nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh đã được tổ chức liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, được công bố chỉ dẫn địa lý, có chỗ đứng trên thị trường nội địa và xuất khẩu như gạo hữu cơ, gạo sạch canh tác tự nhiên, cà phê, hồ tiêu sạch, rau sạch... đã xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu để từng bước tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế.
           Nét nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành là  tổ chức thực hiện nghiêm túc và hoàn thành 100% các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao; tăng cường kêu gọi đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp để liên kết tổ chức sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch,.. gắn với chế biến tiêu thụ, xây dựng thương hiệu các nông sản chủ lực nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy về Tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; không ngừng nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chỉ đạo, điều hành một cách quyết liệt và đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh.
           Bước sang năm 2021, là năm có nhiều sự kiện trọng đại, kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, toàn thể công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Nông nghiệp và PTNT tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhằm thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và thực hiện hiệu quả chương trình Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.
         Nhân dịp đầu xuân năm mới Tân Sửu - 2021, thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị, Tôi kính chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh; cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động đã, đang công tác trong ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.
Xin gửi đến bà con nông dân tỉnh nhà lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, tiếp tục gặt hái được những vụ mùa thắng lợi./.

Hồ Xuân Hòe                                                                                                                                      Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở