BAN QUẢN LÝ PHÒNG HỘ LƯU VỰC SÔNG THẠCH HÃN LẬP CÁC CHỐT CHẶN BẢO VỆ RỪNG

Thứ năm - 27/06/2024 22:17
Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Thạch Hãn có tổng diện tích 7.713,70 ha thuộc địa bàn: xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong; xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị; xã Hải Lâm, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng.
BAN QUẢN LÝ PHÒNG HỘ LƯU VỰC SÔNG THẠCH HÃN LẬP CÁC CHỐT CHẶN BẢO VỆ RỪNG
      Với diện tích rừng trải dài trên địa bàn 04 xã Hải Lâm, Hải Sơn, Hải Lệ và Triệu Thượng nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát bảo vệ rừng và công tác trực phòng cháy chữa cháy rừng. Thực hiện Nghị quyết số 33/2023/NQ-HĐND ngày 28/3/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc ban hành Quy định một số chính sách hỗ trợ công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2023 – 2025, cũng như nhằm đảm bảo tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Thạch Hãn đã lập tạm 03 điểm chốt chặn bảo vệ rừng (Chốt tạm 01 đóng tại tiểu khu 846 xã Hải Lệ; Chốt tạm 2 đóng tại tiểu khu 852A xã Hải Lâm; Chốt tạm 3 đóng tại tiểu khu 853S xã Hải Sơn) trên địa bàn quản lý, nhằm phát hiện kịp thời các hành vi xâm hại rừng và giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra.
      Ngoài việc kiểm tra, tuần tra bảo vệ rừng trên địa bàn, Ban quản lý đã triển khai lập các chốt chặn bảo vệ rừng 24/24 giờ, đây là nơi ngăn chặn không cho người dân vào rừng với mục đích gây hại rừng như lấy mật ong vào mùa nắng nóng, bẫy động vật rừng, phá rừng trái phép… Và thực hiện tốt công tác theo dõi, nắm bắt thông tin, phát hiện và xử lý kịp thời khi có xảy ra các vụ việc vi phạm pháp luật và cháy rừng.
      Thông qua việc lập chốt chặn bảo vệ rừng cũng nhắc nhở tuyên truyền với người dân vào rừng khi có hành vi sử dụng lửa là phải hết sức thận trọng và cẩn thận, đặc biệt vào mùa cao điểm nắng nóng có thể dễ xảy ra cháy rừng và tuyệt đối không có các hành vi vi phạm pháp luật về xâm hại rừng.
Trương Đình Lâm - BQL RPHLV sông Thạch Hãn