XỬ PHẠT NHIỀU TRƯỜNG HỢP VI PHẠM VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM NÔNG LÂM THUỶ SẢN

Thứ năm - 18/07/2024 21:19
Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, thời gian vừa qua Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Quảng Trị đã phối hợp với Phòng cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn. Qua kiểm tra phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về chất lượng sản phẩm, vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản đã chuyển hồ sơ vi phạm đề nghị Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet
Tại Thành phố Đông Hà, khi thực hiện kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đã phát hiện 03 trường hợp vi phạm đó là cơ sở kinh doanh Bin Food, địa chỉ: 181 Lý Thường Kiệt, thành phố Đông Hà kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) không rõ nguồn gốc xuất xứ bao gồm 445 kg gan lợn, cơ sở đã bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 08 triệu đồng, buộc tiêu huỷ toàn bộ hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ nói trên. Tại cơ sở kinh doanh của bà Trương Thị Thanh Lương, địa chỉ: phường 2, thành phố Đông Hà đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cơ sở của bà Lương đã bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 25 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu huỷ 312 kg thực phẩm vi phạm gồm các loại như mực sim, cánh gà, sườn bò Úc, thịt ba chỉ lợn…. Còn tại cơ sở Hoàng Thị Huệ, địa chỉ: số 38 Nguyễn Huệ, TP Đông Hà đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện cơ sở đang kinh doanh hàng hóa hết hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa bao gồm các sản phẩm như: thịt bò Canada, há cảo, phô mai, … cơ sở đã bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 08 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm.
Tại thị trấn Cửa Tùng, đoàn kiểm tra phát hiện Công ty TNHH Phúc Sỹ, lĩnh vực hoạt động kinh doanh thực phẩm thủy sản và sản xuất nước đá bảo quản có hành vi vi phạm. Tại thời điểm kiểm tra Công ty TNHH Phúc Sỹ không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm (vi phạm quy định tại khoản 2, Điều 18 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ), Ông Phạm Văn Dũng - đại diện Công ty TNHH Phúc Sỹ đã bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 35 triệu đồng, buộc chuyển đổi mục đích sử dụng (làm thức ăn chăn nuôi) đối với hàng hóa đang kinh doanh tại cơ sở là 9.810 kg cá nục gai. 
Cũng tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh do bà Lê Thị Hường làm chủ đang kinh doanh 52 kg mực sim không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở đã bị lập biên bản, chuyển hồ sơ đề nghị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm.
Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản sẽ tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, kiểm soát chặt chẽ các điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản … đồng thời phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, công khai thông tin các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định.
Phạm Đình Mỹ Công - Chi cục QL CLNLS&TS

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây