TUỔI TRẺ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT QUẢNG TRỊ CHUNG SỨC THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

Thứ năm - 04/04/2024 23:57
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị là tổ chức chính trị xã hội đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, sâu sát của của Đảng Ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, và sự quan tâm chỉ đạo về công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Hiện nay Đoàn cơ sở có 09 chi đoàn trực thuộc với tổng số 109 đoàn viên thanh niên, công tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và thủy lợi. Có địa bàn hoạt động rộng khắp trên toàn tỉnh từ vùng núi, vùng biển đến đồng bằng. Bằng nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật đáng ghi nhận.
TUỔI TRẺ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT QUẢNG TRỊ CHUNG SỨC THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.
       Đoàn viên thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có khát vọng, hoài bảo, tích cực tham gia, đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào công cuộc xây dựng cơ quan đơn vị. Các hoạt động, phong trào đoàn của Đoàn cơ sở Sở nông nghiệp và PTNT luôn gắn kết với các hoạt động chuyên môn của đơn vị, vì vậy công tác tổ chức các hoạt động bề nổi luôn thể hiện tính năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ.
       Đoàn cơ sở Sở nông nghiệp và PTNT luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, khả năng nắm bắt hiểu biết về tình hình chính trị kinh tế, xã hội, truyền thống dân tộc của Đảng, Đoàn là hết sức quan trọng. Vì vậy, Đoàn cơ sở đã kết hợp phương thức giáo dục truyền thống sinh hoạt theo chuyên đề kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin vào các buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục chính trị tư tưởng nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Đoàn cơ sở đã nâng cao nhận thức chính trị cũng như hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên bằng nhiều hoạt động thiết thực về uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện như: Tết trồng cây – đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hiến máu tình nguyện; Vệ sinh, chăm sóc các phần mộ liệt sỹ đã nhận chăm sóc tại khuôn viên nghĩa trang Quốc gia đường 9; tham gia các hoạt động thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Trường Sơn,…
       Phát động phong trào mặc áo đoàn trong các dịp sinh hoạt đoàn và tham gia các hoạt động do đoàn và đoàn cấp trên phát động như: Tham gia sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Để nâng cao công tác thông tin, tuyên truyền Đoàn cơ sở đã khai thác triệt để các trang mạng xã hội như lập Fanpage đăng tải các hình ảnh, hoạt động của đoàn cơ sở một cách chính xác, kịp thời, lập nhóm Zalo chỉ đạo hoạt động từ đó nâng cao hiệu quả việc truyền tải các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, của Đoàn cấp trên đến tất cả đoàn viên đồng thời nâng cao được tinh thần đoàn kết giữa các chi đoàn và toàn thể đoàn viên.
       Phong trào Thanh niên tình nguyện trong chuyển giao kỹ thuật giúp bà con nông dân luôn được Đoàn cơ sở chú trọng triển khai thực hiện. Bên cạnh đó đoàn viên còn trực tiếp tham gia một số hoạt động tình nguyện như: Hỗ trợ cây, kỹ thuật cho các vườn cây sinh kế (cải tạo vườn tạp); Hỗ trợ chế phẩm vi sinh cải tạo đồng ruộng sau thiên tai; Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho 30 lớp tập huấn và tham vấn cộng đồng về lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh cho các đoàn viên, thanh niên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (trong đó: 15 lớp thực hiện tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa); Chỉ đạo kỹ thuật cho các mô hình Nông nghiệp (20 mô hình sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh với hơn 1.000 hộ dân tham gia),... Đoàn cơ sở đã hỗ trợ kỹ thuật cho 20 mô hình khởi nghiệp Nông nghiệp tại hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa cũng như tư vấn kỹ thuật cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh khi có nhu cầu.
       Đoàn cơ sở đã triển khai, thực hiện và tích cực tham gia các chiến dịch tình nguyện như: Cấp phát trên 140.000 cây xanh cho trên 60 cơ quan đơn vị toàn tỉnh giai đoạn 2020-2024 (Hành trình 1 tỷ cây xanh); Phối hợp với xã Đoàn xã Triệu Trạch tặng 200 cây bóng mát và hỗ trợ kỹ thuật trồng cây trên tuyến đường Thanh niên của xã; Chương trình tình nguyện “nồi soup yêu thương 26/3” và chương trình tình nguyện “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”. Huy động và trao tặng hàng trăm bộ áo quần cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã AVao, huyện Đakrông. Tại Chương trình xuân ấm cho em tại xã Mò Ó, huyện Đakrông (xã đỡ đầu nông thôn mới của ngành nông nghiệp), Đoàn cơ sở đã trao 10 suất quà tiền mặt trị giá 200.000đ/suất, 71 suất quà áo len ấm và 50 cây xanh để xây dựng Công trình thanh niên hàng cây xanh đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện xây dựng nông thôn mới
       Bên cạnh đó, đoàn viên chi đoàn luôn là lực lượng chính yếu trong các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao như: Tham gia đội văn nghệ nhân dịp chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2023 – 2028; thành viên tham gia Liên hoan dân vũ trong nữ công chức, viên chức năm 2024. Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chi Minh, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham gia giải bóng đá do Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức, các vận động viên đội bóng đã hăng say tập luyện, tham gia thi đấu với tình thần đoàn kết, quyết tâm trong tất cả các trận đấu và lần đầu tiên vượt qua 21 đội bóng để dành chức vô địch.
       Với nhiều thành tích đạt được trong thời gian qua Đoàn cơ sở luôn được công nhận một trong những đơn vị dẫn đầu xuất sắc của Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, được nhận cờ thi đua hàng năm. Đoàn cơ sở đạt danh hiệu 3 chủ động giai đoạn 2022-2024 và được tỉnh đoàn tặng bằng khen cho tập thể. Đoàn cơ sở cũng được đoàn khối tuyên dương thanh niên sáng tạo, công trình phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác ngoài ra có rất nhiều tập thể chi đoàn, các nhận được Đoàn khối và Đảng ủy khối tặng giấy khen và bằng khen hàng năm.
       Đồng chí Ngô Thành Sơn – Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị cho biết: phát huy những kết quả đạt được tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Khát vọng - Đoàn kết - Sáng tạo - Tiên phong thực hiện chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trên lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT. Chung sức thực hiện thắng lợi mục tiêu tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Với sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, ý thức trách nhiệm cao của toàn thể đoàn viên. Trong thời gian đến Đoàn cơ sở tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh về chính trị, tư­ t­ưởng, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, cánh tay đắc lực của chính quyền, là tổ chức chính trị thực sự của thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT. Với tinh thần “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chi ắt làm nên”, tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ ra sức cống hiến cho sự phát triển của quê hương, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, chung sức cùng cấp ủy đảng, chính quyền, các đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.
Việt Toàn, Minh Thắng - TTKN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây