Hỗ trợ phụ nữ đồng bào dân tộc bị ảnh hưởng Covid 19 phát triển sinh kế

Thứ ba - 22/03/2022 22:24
Được sự hỗ trợ của Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam. Vừa qua, Trung tâm khuyến nông Quốc Gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị và Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện, các ban ngành địa phương xã Đakrông, huyện Đakrông thực hiện hoạt động hỗ trợ phục hồi sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi Covid -19
Hỗ trợ phụ nữ đồng bào dân tộc  bị ảnh hưởng Covid 19 phát triển sinh kế
Hoạt động hỗ trợ lần này bao gồm tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà bản địa, là đối tượng nuôi phù hợp với người dân nơi đây. Đồng thời chương trình đã trao 176 triệu tiền mặt cho 44 phụ nữ, đây là những  phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid19, gia đình có người lao động bị mất việc làm, mất hoặc giảm thu nhập, gia đình rơi vào tình cảnh khó khăn.
Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nhiều người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập, thậm chí là không có thu nhập, nhiều gia đình rơi vào tình cảnh khó khăn. Đặc biệt, với phụ nữ và trẻ em, phu nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo,... thì cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn. Cho nên việc trao quà hỗ trợ lần này hết sức kịp thời, với phần tiền nhận được, chị em phụ nữ sẽ phát triển sinh kế sản xuất nông nghiệp, giúp tạo công ăn việc làm tại chỗ, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây