NGƯỜI TRUYỀN LỬA TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG CỦA BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ LƯU VỰC SÔNG THẠCH HÃN

Thứ ba - 03/10/2023 03:50
Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Thạch Hãn được bàn giao và quản lý với diện tích tự nhiên 7.713,70 ha thuộc địa bàn xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong; xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị; xã Hải Lâm, Hải Sơn, huyện Hải Lăng.
NGƯỜI TRUYỀN LỬA TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG CỦA BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ LƯU VỰC SÔNG THẠCH HÃN
         Trải qua nhiều thế hệ viên chức, người lao động điển hình xuất sắc, luôn thực thi tốt nhiệm vụ được giao, có rất nhiều tấm gương sáng để thế hệ sau có thể noi gương tiếp nối tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng.
        Điển hình một trong những tấm gương sáng đó chính là ông Nguyễn Đình Mùi, Tổ bảo vệ rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Thạch Hãn. Ông luôn là người tiên phong trong các cuộc tuần tra bảo vệ trong rừng sâu với tinh thần trách nhiệm cao không quản ngại khó khăn, vất vả.
image 20231003145121 2
Ảnh chú Nguyễn Đình Mùi
         Với kinh nghiệm trên 15 năm trong công tác bảo vệ rừng, cùng đôi chân không mỏi, nhiệt huyết với cái nghề được cho là rất nguy hiểm, nhưng đối với ông Mùi công việc tuần tra, bảo vệ rừng là niềm đam mê, là muốn góp chút sức mình để phát triển lá phổi xanh Tổ quốc một cách an toàn nhất.
         Ông Mùi là người luôn đặt cái tâm rất lớn vào trong công việc chỉ dạy cũng như truyền lửa cho thế hệ sau, phần nào thúc đẩy tinh thần, làm tăng nhiệt huyết cho những người trẻ, để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong công tác bảo vệ rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Thạch Hãn.
          Nói về những mong muốn, ông Nguyễn Đình Mùi chia sẻ, đối với ông tuổi tác chẳng thành vấn đề, công tác tuần tra bảo vệ rừng chính là trách nhiệm và niềm đam mê vô tận, vì niềm đam mê ông sẽ tiếp tục với công việc cho đến khi đôi chân chú không thể bước đi được nữa.
“Tôi tin rằng thế hệ sau sẽ ngày càng xuất sắc hơn những thế hệ đi trước, hãy yêu nghề như yêu chính bản thân mình, những ngày còn trẻ hãy cố gắng phát triển năng lực hết sức, bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.” ông Mùi nói.
Trương Đình Lâm - BQL RPH LVS Thạch Hãn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây