THẢ VỀ RỪNG CÁ THỂ CẦY HƯƠNG VÀ CẦY VÒI MỐC QUÝ HIẾM NHÓM IIB TẠI KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN ĐAKRÔNG

Thứ ba - 08/08/2023 04:12
Ngày 27/06/2023, BQL Khu BTTN Đakrông đã tiếp nhận 03 cá thể Cầy hương (Viverricula Indica) và 01 cá thể Cầy vòi mốc (Paguma Larvata) từ Công an huyện Cam Lộ. 04 cá thể động vật rừng này là tang vật vi phạm hành chính do Công an huyện Cam Lộ tịch thu sau khi xử lý.
THẢ VỀ RỪNG CÁ THỂ CẦY HƯƠNG VÀ CẦY VÒI MỐC QUÝ HIẾM NHÓM IIB TẠI KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN ĐAKRÔNG
         Trong đó có 03 cá thể Cầy hương (Viverricula Indica) có tổng trọng lượng 11kg và 01 cá thể Cầy vòi mốc (Paguma Larvata) có trọng lượng 3,0 kg, được xếp vào danh sách động vật nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB. Đây là các loài động vật có số lượng quần thể còn ít trong tự nhiên, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam và trên thế giới, cần được ưu tiên bảo vệ, bảo tồn.
        Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đến 9h00p cùng ngày, BQL Khu BTTN Đakrông phối hợp Công an huyện Cam Lộ, Hạt kiểm lâm huyện Cam Lộ tiến hành thả 04 cá thể này về rừng tự nhiên tại tiểu khu 700A, phân khu Phục hồi sinh thái của Khu BTTN Đakrông.


 
image 20230808151424 1
Hình ảnh: Thả các cá thể Cầy hương và Cầy vòi mốc về với môi trường tự nhiên
Sau khi thả các cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên, BQL Khu BTTN Đakrông sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn cho các cá thể động vật hoang dã trên./.
Tin và ảnh: Hoàng Hải Nam- BQL Khu bảo tồn Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây