TÌM GIẢI PHÁP TIÊU THOÁT LŨ HẠ LƯU SÔNG Ô LÂU

Thứ hai - 03/10/2022 23:07
Vừa Qua, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cùng với Viện Quy hoạch Thủy lợi Việt Nam đã có buổi làm việc, kiểm tra thực địa và trao đổi tìm giải pháp đồng bộ về tiêu thoát lũ trên Sông Ô Lâu, giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
TÌM GIẢI PHÁP TIÊU THOÁT LŨ HẠ LƯU SÔNG Ô LÂU
IMG 3902 ông Hồ Xuân Hòe đang trao đổi với đoàn công tác tại vùng thượng lưu sông Ô Lâu
Ông Hồ Xuân Hòe đang trao đổi với đoàn công tác tại vùng thượng lưu sông Ô Lâu
       Nội dung chính của buổi làm việc nhằm giải quyết liên quan đến nguồn nước ngập lụt trên sông Sông Ô Lâu (con sông có chiều dài 99 km, nằm giữa huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị và huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế).
        Tại buổi làm việc đoàn công tác đã đi thực địa và kiểm tra thượng nguồn sông Ô Lâu, vị trí dự kiến xây dựng hồ Ô Lâu thượng. Kiểm tra đánh giá thực trạng vùng tiêu thoát lũ đập Cửa Lác tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi hạ lưu sông Ô Lâu, cấp nguồn cho khoảng 1285 ha thủy sản; chống lũ tiểu mãn; lũ hè thu, bảo vệ sản xuất cho đồng bằng sông Ô Lâu. Ngoài ra đoàn còn kiểm tra khả năng, hiện trạng thoát lũ của sông Vĩnh Định ; đề xuất nghiên cứu một số giải pháp về vấn đề tiêu thoát lũ trên địa bàn huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị và huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế.
        Căn cứ nội dung buổi làm việc, trên cơ sở đánh giá một cách tổng quan, và thống nhất chung Sở Nông nghiệp và PTNT hai tỉnh sẽ trình UBND các tỉnh và có các kiến nghị gửi Bộ Nông nghiệp và PTNT để Bộ có các giải pháp hỗ trợ 2 tỉnh trong vấn đề thực hiện xây dựng các công trình tiêu thoát và phòng chóng lũ, tạo không gian cho nước. Đảm bảo sử dụng tổng hợp các công trình trên dòng sông Ô Lâu phục vụ cấp nước, phòng lũ, tăng hiệu quả phục vụ, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, nhằm tổ chức sản xuất bền vững và an toàn cho các khu dân cư.
Phan Việt Toàn - TTKN

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây