TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG QUẢNG TRỊ TẬP HUẤN SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI

Thứ hai - 03/10/2022 23:02
Được sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong tháng 9/2022 Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ cao Hòa Lạc mở 2 lớp tập huấn hướng dẫn, đào tạo mô hình sử dụng máy bay không người lái (UAV) HLD18 phun thuốc BVTV trên cây lúa.
TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG QUẢNG TRỊ TẬP HUẤN SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI
        Hiện nay nhiều đơn vị, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng thiết bị bay không người, tuy nhiên cần phải có một quy trình để hướng dẫn, sử dụng và ứng dụng thiết bị không người lái vào trong công tác bảo vệ thực vật. Bộ Nông nghiệp và PTNT đã giao Trung tâm Khuyến nông Quốc gia là đơn vị đầu mối cùng các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Quốc Phòng xây dựng và hoàn thiện quy trình kỹ thuật sử dụng thiết bị bay không người lái trong phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa.
       Với 2 lớp tập huấn tại tỉnh Quảng Trị, mỗi lớp tập huấn gồm 12 học viên, bao gồm cán bộ khuyến nông, nhân viên khuyến nông, HTX, nông dân sản xuất giỏi. Trong 10 ngày tham gia tập huấn các học viên sẽ được các giảng viên của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ cao Hòa Lạc giới thiệu một cất chi tiết về thiết bị bay không người lái, hướng dẫn cách lắp đặt; Tay điều khiển, điều khiển đường bay; Vận hành bay; Cách thức tạo đường bay; Chọn kiểu bản đồ đường bay; Hướng dẫn an toàn bay, xin giấy phép bay.
 
IMG 3860 giáo viên hướng dẫn cho các học viên
Các học viên thực hành điều khiển bay ngoài đồng ruộng
        Thông qua qua khóa đào tạo, huấn luyện các học viên tham gia tập huấn sẽ nắm vững thao tác, am hiểu về cơ khí thiết bị và vận hành nhuần nhuyễn máy bay phun thuốc không người lái đảm bảo nguyên tắc an toàn cho con người và tài sản.
        Trao đổi với chúng tôi ông Trần Cẩn – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị cho biết: Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã bàn giao cho Trung tâm khuyến nông tỉnh Quảng Trị 10 máy bay không người lái HLD18. Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị dự kiến sẽ hỗ trợ 10 máy bay cho 10 địa phương sử dụng, vận hành, quản lý và tiến tới thành lập tổ quản lý, vận hành máy bay không người lái HLD18 và tổ khuyến nông cộng đồng. Trong thời gian tới, đây là lực lượng nồng cốt của hệ thống khuyến nông địa phương chuyển giao công nghệ hiện đại đến bà con nông dân, góp phần tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ sức khỏe người nông dân sản xuất nông nghiệp và góp phần giảm tác động đến yếu tố môi trường.
Phan Việt Toàn-TTKN

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây