THƯ CHÚC TẾT CỦA GIÁM ĐỐC SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Thứ ba - 17/01/2023 02:16
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
   Kính gửi: 
- Toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Nông nghiệp và PTNT;
- Các HTX, Doanh nghiệp và bà con nông dân toàn tỉnh.


        Nhân dịp Xuân Quý Mão-2023, thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị, Tôi xin trân trọng cảm ơn Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, các địa phương trong toàn tỉnh đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trân trọng cảm ơn các Doanh nghiệp, HTX, bà con nông dân và toàn thể thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành đã luôn nổ lực, lao động sáng tạo, đoàn kết quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, ấm no.
        Năm 2022, toàn ngành tập trung thực hiện mục tiêu cơ cấu lại theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng và xây dựng nông thôn mới nhằm hướng tới xây dựng nền “nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh” tạo nền tảng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng đợt mưa lũ dị thường cuối tháng 3 đầu tháng 4, dịch bệnh trên cây trồng, con nuôi, giá giống vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp tăng cao, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, dân sinh trên địa bàn tỉnh,... nhưng được sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, sự lãnh đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh quản lý, tổ chức, chỉ đạo sản xuất, tham mưu ban hành các Đề án, Phương án, Kế hoạch, Công văn kịp thời, sát đúng với tình hình sản xuất; Đồng thời, phối hợp hiệu quả với các đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các HTX sản xuất nông nghiệp và bà con nông dân để tiếp tục đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi giá trị thông qua các mô hình liên kết, xây dựng các mô hình ứng dụng KHCN để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch và thân thiện với môi trường.
         Bằng những nổ lực và giải pháp toàn diện, ngành Nông nghiệp và PTNT đã vượt qua thiệt hại nặng nề do thiên tai trong vụ Đông Xuân, tổ chức thắng lợi sản xuất vụ Hè Thu với năng suất cao nhất từ trước đến nay, đảm bảo tốc độ tăng trưởng đạt 1,09% (6 tháng đầu năm âm 4,38%). Nhiều chỉ tiêu có sự tăng trưởng vượt bậc như: Sản lượng thịt hơi xuất chuồng, ước đạt 56,3 nghìn tấn, đạt 115% KH; sản lượng khai thác gỗ rừng trồng ước đạt hơn 1,1 triệu m3, đạt 122% KH; diện tích sản xuất hữu cơ, có liên kết, chứng nhận chất lượng, sản phẩm OCOP phát triển cả về số lượng và chất lượng.
         Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có vai trò quyết định, tăng tốc để đạt được các mục tiêu của nhiệm kỳ 2020–2025. Với những dự báo khó khăn chung như sự bất ổn của nền kinh tế thế giới, sức cạnh tranh của thị trường trong nước và quốc tế; giá cả nguyên, nhiên vật liệu đầu vào có nguy cơ tăng cao; biến đổi khí hậu và dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp; trong lúc đó nguồn lực đầu tư có hạn. Điều này đòi hỏi toàn ngành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết,  sáng tạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn để tham mưu và tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
         Nhân dịp đầu xuân năm mới Quý Mão - 2023, thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã và đang công tác trong ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Xin gửi đến các Doanh nghiệp, HTX và bà con nông dân tỉnh nhà lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, tiếp tục gặt hái được những vụ mùa bội thu.
Trân trọng!./.
    Hồ Xuân Hòe             
    Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây