BAN QUẢN LÝ KHU BTTN BẮC HƯỚNG HÓA KÝ QUY CHẾ PHỐI HỢP VỚI BAN QUẢN LÝ KHU DTTN KHE NƯỚC TRONG VÀ MỘT SỐ CHỦ RỪNG LÂN CẬN

Thứ tư - 26/04/2023 03:39
Vào ngày 24/03/2023, tại Ban quản lý Khu DTTN Động Châu - Khe Nước Trong, các bên đã tiến hành ký quy chế phối hợp giữa Ban quản lý Khu DTTN Động Châu - Khe Nước Trong, Ban quản lý Khu BTTN Bắc Hướng Hóa, Ban quản lý Rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải, Công ty TNHH MTV LCN Long Đại, Hạt Kiểm lâm Lệ Thủy, Công an huyện Lệ Thủy, Đồn biên phòng làng Ho, Chi nhánh Lâm trường Khe Giữa, Phú Lâm, Kiến Giang và UBND xã Kim Thủy, Lâm Thủy về phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng vùng giáp ranh giữa các chủ rừng, chính quyền địa phương và các lực lượng thực thi pháp luật trên địa bàn.
BAN QUẢN LÝ KHU BTTN BẮC HƯỚNG HÓA KÝ QUY CHẾ PHỐI HỢP VỚI BAN QUẢN LÝ KHU DTTN KHE NƯỚC TRONG VÀ MỘT SỐ CHỦ RỪNG LÂN CẬN
 
image 20230425204756 1
Lễ ký kết
        Hoạt động phối hợp được các huyện thực hiện dựa trên các nguyên tắc: Chấp hành đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hoạt động phối hợp phải đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Thống nhất chỉ đạo, điều hành hoạt động của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan cùng thực hiện hành động thường xuyên, quyết liệt nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng xâm hại rừng và động vật hoang dã. Thực hiện phối hợp trên cơ sở chương trình, kế hoạch hành động theo từng đợt, từng giai đoạn theo Quy chế đã thống nhất ký kết, phê duyệt. Việc xử lý các vấn đề liên quan đến quản lý tài nguyên rừng và thực thi pháp luật đối với hành vi xâm hại rừng và động vật hoang dã phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành, tôn trọng các quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức và công dân. Nội dung các chương trình, kế hoạch, thông tin trao đổi, phối hợp phải được thống nhất từ trên xuống dưới; khi quyết định giải quyết, xử lý những vấn đề liên quan cần có sự trao đổi, thống nhất trước. Mọi khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp được giải quyết thông qua trao đổi thống nhất.
          Theo đó, các bên sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động: Phối hợp chỉ đạo, điều hành; trao đổi thông tin; phối hợp trong việc thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; phối hợp trong công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm hại rừng và động vật hoang dã và phối hợp trong xử lý vi phạm.
         Từ khi quy chế phối hợp được kết kết, Trạm QLBVR Cựp thuộc Ban quản lý Khu BTTN Bắc Hướng Hóa đã thường xuyên phối hợp trạm QLBVR Cầu Khỉ thuộc Ban quản lý Khu DTTN Động Châu - Khe Nước trong tuần tra, kiểm tra rừng khu vực giáp ranh giữa hai khu bảo tồn, đã đẩy đuổi một số đối tượng vào rừng trái phép, giữ cho lâm phần không bị xâm hại.
           Mong rằng, trong thời gian tới, thông qua việc ký kết và thực hiện quy chế nhằm thống nhất hành động, huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng để ngăn chặn các hành vi vi phạm lâm luật, giữ địa bàn luôn ổn định, qua đó góp phần bảo vệ đa dạng hệ sinh thái rừng.
Tin và ảnh: Thái Văn Trình- Ban quán lý Khu BTTN Bắc Hướng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây