HƠN 215 TỈ ĐỒNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Chủ nhật - 05/03/2023 21:41
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch đào tạo nghề cho lao động trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 - 2025 với tổng kinh phí thực hiện hơn 215 tỉ đồng.
HƠN 215 TỈ ĐỒNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Các chỉ tiêu của kế hoạch gồm: phấn đấu đến năm 2025 tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 75 - 80%; trong đó, lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ đạt trên 33%. Giai đoạn 2023 - 2025, tổ chức đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp, đào tạo sơ cấp và đào tạo thường xuyên dưới 3 tháng cho 22.200 lao động (không tính số lao động nông thôn được hỗ trợ đào tạo lại, đào tạo nâng cao và số lao động được đào tạo ngoài tỉnh). Đào tạo, bồi dưỡng tăng cường năng lực cho 2.000 lượt đội ngũ cán bộ quản lý, người dạy nghề, cán bộ quản lý và đào tạo tại doanh nghiệp có tham gia đào tạo nghề; đội ngũ cán bộ quản lý công tác đào tạo nghề các cấp. Gắn đào tạo nghề với hỗ trợ vốn sản xuất, tạo việc làm cho lao động sau đào tạo, ít nhất 80% lao động sau đào tạo có việc làm mới hoặc duy trì và mở rộng việc làm để có năng suất, thu nhập cao hơn.
image 20230303190234 1

Đào tạo nghề kỹ thuật trồng lạc cho lao động nông thôn tại xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong
Tổng kinh phí thực hiện kế hoạch là 215,29 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách trung ương là 169,376 tỉ đồng được bố trí từ 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) là Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Ngân sách địa phương 45,914 tỉ đồng, bao gồm ngân sách tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.
Lan Anh - TTKN