BAN QUẢN LÝ KHU BẢO TỒN BIỂN (BQLKBTB) ĐẢO CỒN CỎ PHỐI HỢP VỚI ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA KHẨU CẢNG CỬA VIỆT CỨU HỘ THÀNH CÔNG MỘT CÁ THỂ RÙA BIỂN BỊ MẮC LƯỚI

Thứ năm - 12/01/2023 03:00
Ngày 29/11, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển (BQLKBTB) đảo Cồn Cỏ phối hợp với Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt, chính quyền địa phương và ngư dân cứu hộ thành công một cá thể rùa biển bị mắc lưới cách bờ biển xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị hơn 5 hải lý.
BAN QUẢN LÝ KHU BẢO TỒN BIỂN (BQLKBTB) ĐẢO CỒN CỎ PHỐI HỢP VỚI ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA KHẨU CẢNG CỬA VIỆT CỨU HỘ THÀNH CÔNG MỘT CÁ THỂ RÙA BIỂN BỊ MẮC LƯỚI
          Cụ thể, sáng sớm cùng ngày, cá thể rùa biển này đã vô tình mắc lưới của ngư dân Nguyễn Văn Đức (thôn Thủy Bạn, Trung Giang) khi đang hành nghề lưới cá chim cách bờ 5 hải lý. Ngay sau khi nhận được tin báo, các cán bộ BQL KBTB đảo Cồn Cỏ đã đến kiểm tra sức khỏe, gắn thẻ định danh phối hợp cùng Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt và ngư dân thả trở lại môi trường tự nhiên, qua xác định cá thể rùa biển này nặng hơn 80kg còn khỏe mạnh, không có dấu hiệu thương tích, có kích thước mai rộng 85cm, thân dài 100 cm, được gắn thẻ định danh VN(C) 00087.
          Đây là lần thứ 2 trong năm ngư dân Quảng Trị phát hiện và cứu hộ được cá thể rùa biển có trọng lượng hơn 80 kg, đạt đến độ tuổi sinh sản tại vùng biển Quảng Trị. Là cá thể rùa biển thứ 5 trong năm nay được BQL KBTB đảo Cồn Cỏ cứu hộ thành công.
        Theo Công ước CITES, Rùa biển là thuộc nhóm 1B, nhóm nguy cấp trong danh sách các loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mọi hành vi đánh bắt, giết thịt, mua bán, cần được bảo vệ.
                                                  Tin & ảnh: Trương Hữu Thư
Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây