TRỒNG 117,9 HA CÂY BẢN ĐỊA PHỤC HỒI RỪNG ĐẦU NGUỒN SÔNG THẠCH HÃN

Thứ năm - 12/01/2023 03:05
Ngày 25-11-2022, Công ty TNHH Xã hội Trồng và Phục hồi rừng Việt Nam (VARS) cùng Ban quản lý Dự án Đầu tư Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Đakrông đã khởi động Dự án Trồng và Phục hồi rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn.Trước đó, đại diện VARS đã làm việc với hai huyện Đakrông và Hướng Hóa và xác định hai địa bàn triển khai trong năm 2022 là xã Tà Rụt, huyện Đakrông với diện tích 52,83 ha và xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa với diện tích 65,07 ha để trồng và phục hồi rừng.
TRỒNG 117,9 HA CÂY BẢN ĐỊA PHỤC HỒI RỪNG ĐẦU NGUỒN SÔNG THẠCH HÃN
           Mỗi khu vực khác nhau sẽ có điều kiện lập địa và đặc điểm khí hậu khác nhau nên các nhóm cây trồng bản địa được đưa vào trồng phục hồi rừng sẽ khác nhau. Qua nghiên cứu điều kiện lập địa và khí hậu, các chuyên gia kỹ thuật và chính quyền địa phương ưu tiên lựa chọn những loại cây bản địa đa mục đích, vừa phòng hộ vừa tạo sinh kế đã được người dân. Tại xã Hướng Việt (Hướng Hoá) cây trồng chính là cây Trẩu và Xoan nhừ; Tại xã Tà Rụt (Đakrông) loài cây được chọn trồng gồm Giổi, Lát hoa, Gáo vàng và Ươi.
z3927323747003 08fcf7e91aaf6aa558bb31c8e6af5617

Với việc triển khai Dự án này VARS kỳ vọng sẽ đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho môi trường, con người Việt Nam cũng như lan tỏa thói quen sống xanh cho giới trẻ tại Việt Nam và ngăn ngừa và giảm thiểu các thiên tai gây ra do biến đổi khí hậu.
Nguyễn Văn Phú - CC Kiểm Lâm