TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG TỈNH QUẢNG TRỊ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ

Chủ nhật - 04/04/2021 22:42
Với những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ tại hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2021 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của UBND tỉnh Quảng Trị diễn ra vào ngày 22/3/2021.
Trung tâm Khuyến nông nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Trung tâm Khuyến nông nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Trung tâm Khuyến nông là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị, có chức năng nhiệm vụ xây dựng và triển khai các hoạt động khuyến nông trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh, thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở Nông nghiệp và PTNT.
Trong giai đoạn 2015-2019, hoạt động khuyến nông luôn bám sát các chương trình, mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp trọng điểm, chuyển giao thành công nhiều tiến bộ kỹ thuật mới, góp phần tăng nhanh năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, đảm bảo hiệu quả cả về kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường. 
Thời gian qua công tác thi đua, khen thưởng của Trung tâm khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã không ngừng được đổi mới về cả hình thức, nội dung và chất lượng. Các phong trào thi đua thực sự đã gắn với nhiệm vụ chính trị chung trong toàn ngành, đã phát huy hiệu quả trên các hoạt động chuyên môn của cán bộ Trung tâm, thi đua thực sự đã trở thành động lực cho phát triển bền vững. Các phong trào thi đua đã thực sự khơi dậy lòng yêu nghề, hăng say với công việc, với vai trò là cầu nối giữa Nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học với hộ nông dân và thị trường, là hệ thống tư vấn, phổ biến kiến thức, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, cung cấp thông tin, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cho nông dân. Công tác khuyến nông đã góp phần nâng cao trình độ dân trí, trình độ kỹ thuật, kỹ năng tổ chức quản lý sản xuất để tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người nông dân và góp phần quan trọng trong công cuộc xoá đói giảm nghèo. Hoạt động khuyến nông đã góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống cho nông dân, ngư dân ở các vùng ven biển, đồng bằng, trung du, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, khó khăn.
Trong quá trình công tác ở cơ sở cán bộ khuyến nông đã trực tiếp nắm bắt thông tin về những nhu cầu, nguyện vọng, các vấn đề nảy sinh từ thực tế sản xuất, tham mưu cho lãnh đạo Sở, chính quyền các cấp để có cơ sở hoạch định những chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời tham gia tích cực trong việc nắm bắt tình hình chỉ đạo sản xuất, xử lý, phòng trừ dịch bệnh, thiên tai xảy ra, hạn chế thấp nhất những tổn thất. Các cán bộ khuyến nông là đại diện ưu tú cho tập thể và thế hệ lao động mới có trí tuệ, có bản lĩnh, dám đương đầu với các thách thức, đây là những hạt nhân của các phong trào thi đua yêu nước.
Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị vinh dự là một trong 7 tập thể xuất sắc của tỉnh Quảng Trị được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2019.
Tin & ảnh: Phan Việt Toàn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây