Lễ phát động: Trồng cây hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến CỦA Thủ tướng Chính phủ”

Chủ nhật - 04/04/2021 22:48
Lễ phát động: Trồng cây hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến CỦA Thủ tướng Chính phủ”
Sáng ngày 14 tháng 03 năm 2021, Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải tổ chức lễ phát động “Trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến chủ Thủ tướng Chính phủ”.
Đây là chương trình thuộc hạng mục công trình: “Làm giàu rừng tự nhiên” từ nguồn vốn tài trợ của Công ty Cổ phần may xuất khẩu Ninh Bình. Khu vực được lựa chọn triển khai thực hiện là khu rừng phòng hộ hiện trạng rừng tự nhiên thường xanh nghèo và nghèo kiệt với diện tích 20ha thuộc tiểu khu 575H, xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh.
Thông qua hoạt động, sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng. Đồng thời, góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, phòng chống biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban quản lý, đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Ban quản lý cho biết: “Dự án này giúp phục hồi những khu rừng nghèo và nghèo kiệt bằng việc bổ sung các loài cây gỗ bản địa.Tại đây, Ban quản lý đã thực hiện việc trồng các loài cây gỗ lớn như: Sao đen, Lim xanh, Giỗi xanh, Lim xẹt. Hủynh nhằm tăng tính đa dạng sinh học và phục hồi những khu rừng nghèo, nghèo kiệt, đảm bảo chức năng phòng hộ cho lưu vực sông Bến Hải. Trong thời gian tới, ngoài nguồn vốn của nhà nước đầu tư, Ban quản lý sẽ tiếp tục kêu gọi các nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân để thực hiện tốt việc phục hồi rừng, hưởng ứng đề án của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, đầu tư vào công trình làm giàu rừng tự nhiên để nâng cao chất lượng rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải”.

Cũng tại buổi lễ phát động, đại diện Sở NN&PTNT, Ban quản lý, Công ty may Ninh Bình đã trao 2 tấn gạo với 200 suất quà  do Công ty cổ phần may xuất khẩu Ninh Bình  hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng của trận lũ năm 2020 tại xã Vĩnh Ô và xã Vĩnh Hà.

 
image 20210405094357 1

Sau buổi lễ phát động, 8.880 cây xanh đã được trồng tại khu rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải.
Được biết, Quảng Trị là tỉnh đầu tiên của miền Trung và Tây Nguyên được nhóm thiện nguyện chọn thực hiện, hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm của Thủ tướng Chính phủ. Các khu vực được lựa chọn triển khai trồng cây xanh là các ban quản lý rừng phòng hộ, các khu bảo tồn, các diện tích vườn rừng, đường vào nương rẫy, đường làng, ngõ xóm... của người dân các xã thuộc các huyện Đakrông, Cồn Cỏ, Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Hướng Hóa. Đặc biệt, ưu tiên các vùng rừng bị sạt lở trong đợt thiên tai bão lũ năm 2020.
    Trần Lê Thành - BQL rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây