LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN HẢI LĂNG PHỐI HỢP THỰC HIỆN MÔ HÌNH NUÔI ỐC HƯƠNG VÙNG VEN BIỂN

Thứ ba - 27/04/2021 03:59
Ngày 01/4/2021, tại thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hải Lăng, Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Hải An phối hợp với CĐCS thành viên Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị, tổ công đoàn Trạm Khuyến nông huyện Hải Lăng tổ chức cắm biển mô hình nuôi ốc hương vùng ven biển.
Mô hình nuôi ốc hương được thực hiện trên diện tích 2000 m2, với 60 vạn con giống được thả, thời gian nuôi là 6 tháng. Nguồn kinh phí thực hiện: Nhà nước hỗ trợ 70% chi phí thức ăn và con giống, với tổng số tiền là 111.150.000 đồng. Được biết mô hình nuôi ốc hương vùng cát ven biển sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, có nhiều ưu điểm như: Ít bị dịch bệnh, dễ nuôi; tận dụng được nguồn thức ăn chủ yếu là các loại cá có sẵn ở địa phương; nguồn nước chất thải được thu gom vào hồ chứa hàng ngày để nuôi cá Đối và cá Dìa, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Để thực hiện có hiệu quả mô hình này, trước đó, Trạm Khuyến nông huyện đã tổ chức tập huấn kỹ thuật cho bà con nông dân, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo CĐCS xã Hải An phối hợp tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực hưởng ứng, tham gia tập huấn và ứng dụng kỹ thuật vào thực hiện mô hình.
Thường trực LĐLĐ huyện Hải Lăng cho biết: Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện và CĐCS xã Hải An tiếp tục phối hợp với Tổ  CĐ Trạm khuyến nông huyện tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn kỹ thuật, tuyên truyền vận động bà con nông dân tích cực thực hiện để mô hình đảm bảo quy trình, đạt hiệu quả cao nhất; phối hợp tổ chức tổng kết mô hình để trao đổi, rút kinh nghiệm, đưa mô hình ứng dụng thực hiện rộng rãi trong bà con nông dân, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế bền vững cho bà con nhân dân vùng ven biển. Đây là hoạt động thiết trong thực hiện phong trào thi đua liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới đã được liên ngành NN&PTNN và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị ký kết thực hiện hàng năm.
image 20210427144728 1
image 20210427144728 2