TRẠM QUẢN LÝ BẢO VỆ RỪNG HƯỚNG LINH TRONG CÔNG TÁC TUẦN TRA, KIỂM TRA VÀ CHỐT CHẶN BẢO VỆ RỪNG Ở KHU VỰC GIÁP RANH

Thứ tư - 26/05/2021 22:22
Trạm quản lý bảo vệ rừng Hướng Linh- Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa với 03 cán bộ, được giao quản lý với diện tích 2.476, 81 ha rừng đặc dụng bao gồm các tiểu khu 666, 668, 667A, 667B, 670B, 670D, NTK20 của xã Hướng Linh và tiểu khu 658 của xã Hướng Sơn. Với diện tích quản lý rộng lớn, có nhiều loài động thực vật quý hiếm và có nhiều tuyến đường dân sinh. Đặc biệt vùng giáp ranh với thôn Gia Gĩa xã Hướng Hiệp huyện Đakrông và các chủ rừng khác nhau... nên gặp không ít khó khăn trong công tác tuần tra, kiểm tra rừng.
TRẠM QUẢN LÝ BẢO VỆ RỪNG HƯỚNG LINH TRONG CÔNG TÁC TUẦN TRA, KIỂM TRA VÀ CHỐT CHẶN BẢO VỆ RỪNG Ở KHU VỰC GIÁP RANH
         Trước thực trạng đó, Trạm quản lý bảo vệ rừng Hướng Linh đã phối hợp với Kiểm lâm địa bàn, chủ rừng giáp ranh là Ban quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa – Đakrong; 02 tổ Bảo vệ rừng thôn Hoong Mới và Xa Bai của Khu bảo tồn tổ chức thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng mà đặc biệt là thực hiện các biện pháp ngăn chặn ở cửa rừng và khu vực giáp ranh. Tổ chức bố trí lực lượng chốt chặn, kết hợp tuần tra, kiểm tra rừng ở 02 Lán chốt chặn của Trạm (Lán chốt chặn Thái Hòa nằm trên tuyến tuần tra vào tiểu khu 667A, 667B, NTK20,…; Lán chốt chặn nằm trên tuyến tuần tra vào tiểu khu 666.668). Các lán chột chặn được bố trí lực lượng của Trạm và 02 tổ bảo vệ rừng chốt chặn thường xuyên hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật). Ngoài việc chốt chặn ở tuyến đường vào rừng ở các tiểu khu dễ có nguy cơ khai thác tài nguyên rừng Trạm còn tổ chức 03 đợt tuần tra, kiểm tra rừng dài ngày ở các tiểu khu dễ xảy ra điểm nóng về khai thác, lấn chiến rừng, chốt chặn là việc tuyên truyền  đến người dân sống gần rừng biết về ranh giới Khu bảo tồn và các hành vi bị cấm, mức xử phạt theo quy định của pháp luật đã được Trạm chú trọng bằng nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, Trạm còn chủ động, thường xuyên theo dõi diễn biến tài nguyên rừng để phát hiện kịp thời các biến động tài nguyên rừng, triển khai các biện pháp đảm bảo phòng cháy, chữa cháy rừng kịp thời, hiệu quả; chủ động phối hợp với chính quyền xã Hướng Linh trong việc phối hợp chấp hành các quy định Nhà nước về quản lý bảo vệ rừng đặc dụng. 
   
image 20210527090539 1
 Ảnh họp thôn Xa Bai tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ rừng
          Nhận thức được công tác ngăn chặn ở khu vực giáp ranh, khu vực ranh giới là biện pháp then chốt và tiên quyết để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng. Trong thời gian tới với sự chỉ đạo của Lãnh đạo BQL, sự chủ động nắm tình hình, sự đồng lòng của lực lượng bảo vệ rừng của Trạm và sự phối hợp với các đơn vị có liên quan. Mong rằng Trạm quản lý Bảo vệ rừng Hướng Linh – Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa sẻ tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Đặc biệt là trong các tháng mùa khô sắp tới.
                      Võ Văn Anh -Ban quản lý Khu BTTN Bắc Hướng Hóa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây