TRAO ẤN PHẨM TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ RỪNG CHO HỌC SINH

Thứ hai - 04/10/2021 04:32
Để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn được giao. Thời gian qua, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông (gọi tắt là BQL) đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học không chỉ có người dân mà còn đến với các em học sinh ở vùng đệm khu bảo tồn nhằm góp phần bảo vệ tốt màu xanh cho quê hương.
TRAO ẤN PHẨM TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ RỪNG CHO HỌC SINH
        Thực hiện kế hoạch của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông và nhân dịp đầu năm học mới 2021-2022, BQL đã tổ chức về các trường trên địa bàn thuộc các xã vùng đệm khu bảo tồn trao tặng ấn phẩm bìa kết hợp trong những trang vở học sinh với thông điệp thông điệp “Hãy bảo vệ những mầm xanh đó chính là sự sống của chúng ta” kết hợp hình ảnh sinh động về các loài động thực vật quý, hiếm ở Khu bảo tồn với tổng số lượng là  1.000 ấn phẩm, trong đó: trao tặng Trường Tiểu học Tà Long với số lượng 150 ấn phẩm, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tà Long với số lượng 200 ấn phẩm, Trường Tiểu học & THCS Húc Nghì số lượng 350 ấn phẩm, trường Tiểu học & THCS A Bung số lượng 300 ấn phẩm.
          Những món quà tuy nhỏ nhưng thiết thực đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là nguồn động viên to lớn, tạo thêm động lực nâng bước các em đến trường, đến với thầy cô để mai sau góp phần xây dựng quê hương đất nước. Với ấn phẩm kết hợp với những trang vở học sinh là hình thức tuyên truyền, giáo dục về môi trường rừng sinh động, mỗi khi mở trang vở viết bài các em càng hiểu hơn ý nghĩa quý giá của việc chung tay bảo vệ rừng, giữ rừng – giữ lá phổi xanh, điều hòa khí hậu, có nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất và được hưởng lợi từ rừng. Là một trong những đối tượng được Ban quản lý hướng tới để truyền thông, các em – những mầm non tương lai của đất nước bằng hành động thiết thực, góp sức nhỏ của mình trong việc bảo vệ rừng và môi trường từ đó lan tỏa những hành động đẹp, ý nghĩa đó đến gia đình, người thân và cộng đồng xung quanh cùng chung tay bảo vệ “ lá phổi xanh” của nhân loại. 
       Thông qua hoạt động tuyên truyền bằng ấn phẩm trao tặng cho học sinh vừa giúp các em có thêm dụng cụ học tập, đặc biệt là giúp các em có thêm kiến thức, nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học.
image 20211004153955 1
 
image 20211004153955 2
BQL trao tặng vở tại điểm trường Tiểu học & THCS xã Tà Long và Húc Nghì
                             Trần Thị Thu Hương – BQL Khu BTTN Đakrông
                            
 

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây