TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ RỪNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG BAN QUẢN LÝ KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN ĐAKRÔNG

Thứ hai - 06/09/2021 04:31
Thực hiện kế hoạch số 28/KH-BQL, từ ngày 20-22/06/2021 Ban quản lý Khu BTTN Đakrông, Chi cục Kiểm lâm vùng II, Hạt Kiểm lâm Khu BTTN Đakrông đã phối hợp với UBND các xã tổ chức 08 đợt tuyên truyền lưu động về công tác BVR-PCCCR đặc dụng tại các thôn, bản thuộc 07 xã vùng đệm: A Bung, Húc Nghì, Tà Long, Ba Lòng, Triệu Nguyên, Đakrông, Ba Nang.
TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ RỪNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG BAN QUẢN LÝ KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN ĐAKRÔNG
 
image 20210906153304 1
BQL Khu BTTN Đakrông phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm KBTTN Đakrông chức tuyên truyền lưu động
Nhằm giúp cho công tác tuyên truyền đạt hiệu quả và thu hút sự quan tâm của người dân, BQL phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm vùng II đã kết hợp việc phát tờ rơi, poster và sử dụng xe ô tô gắn loa phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền để tuyên truyền lưu động. Đoàn truyền thông đã đi qua các tuyến đường của thôn, bản, nhà văn hóa cộng đồng thuộc 07 xã vùng đệm: A Bung, Húc Nghì, Tà Long, Ba Lòng, Triệu Nguyên, Đakrông, Ba Nang. Các nội dung tuyên truyền chủ yếu là phổ biến về một số quy định về BVR-PCCCR theo văn bản quy định của Nhà nước; các hành vi nghiêm cấm trong hoạt động Lâm nghiệp; công tác bảo vệ thực vật rừng, động vật rừng trong rừng đặc dụng; về công tác phòng cháy, chữa cháy và quản lý sản xuất nương rẫy; trách nhiệm của cá nhân, hộ gia đình sinh sống, hoạt động ở trong rừng, ven rừng; chính sách của người tham gia chữa cháy rừng các quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp…
Mục đích của các đợt tuyên truyền này mang lại ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức cho nhân dân về công tác bảo vệ và phát triển rừng cũng như PCCCR, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra. Trong thời gian thực hiện tuyên truyền lưu động, với sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan và sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên địa bàn, đồng thời tiếp thu các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân địa phương đã mang lại những kết quả như mong đợi. Chính nhờ hoạt động tuyên truyền lưu động thường xuyên này đã có những tác động tích cực đến người dân địa phương trong việc nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của rừng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đồng thời cũng thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ và PCCCR; hạn chế tối đa các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Trong những năm qua BQL Khu BTTN Đakrông đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, chủ động phòng ngừa, tăng cường kiểm tra, nâng cao trách nhiệm của người dân cùng tham gia với lực lượng chức năng BVR-PCCCR không để xảy ra tình trạng cháy rừng trên địa bàn; bảo đảm, kiểm soát chặt chẽ tình hình PCCCR và xử lý các tình huống khi có cháy rừng xảy ra.
Trong thời gian tới BQL Khu BTTN Đakrông cùng với chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục tăng cường đẩy mạnh hơn về công tác tuyên truyền. Xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.
Trần Thị Thu Hương – BQL Khu BTTN Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây