NGĂN CHẶN KHAI THÁC VỎ CÂY QUẾ TRÁI PHÉP TRONG RỪNG PHÒNG HỘ

Thứ hai - 04/10/2021 04:22
Vừa qua, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của Trạm QLBVR tiểu khu 604 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải tuần tra tại tiểu khu 599T, 604T, xã Linh Trường, huyện Gio Linh phát hiện 9 đối tượng vào rừng phòng hộ khai thác vỏ cây Quế (Tên khoa học "Cinamomum. Cassia") trái phép tại khu rừng phòng hộ thuôc địa phận của Ban quản lý.
NGĂN CHẶN KHAI THÁC VỎ CÂY QUẾ TRÁI PHÉP TRONG RỪNG PHÒNG HỘ
 
image 20211004152435 1
Đối tượng khai thác “Võ Quế” sử dụng xe máy để vận chuyển
         Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của Ban quản lý đã tiến hành lập biên bản ban đầu, tạm giữ tang vật gồm 18 bao vỏ cây quế bị khai thác, 6 chiếc xe máy và một số dụng cụ để khai thác vỏ cây. Đồng thời, phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Gio Linh tổ chức kiểm tra hiện trường và xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
        Theo lời khai của các đối tượng và kiểm tra thực tế tại hiện trường, các đối tượng lần đầu vào rừng phòng hộ khai thác vỏ cây Quế để bán cho một số cơ sở sản xuất que Hương (Nhang) trên địa bàn huyện Đakrông với giá 6.000 đồng/1kg. Khi đang vận chuyển ra khỏi rừng bằng xe máy thì gặp lực lượng của Ban quản lý rừng phòng hộ kiểm tra, bắt giữ.Hiện tại, Ban quản lý đã chuyển giao hồ sơ, tang vật vi phạm cho Hạt kiểm lâm huyện Gio Linh để tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
         Được biết, thời gian gần đây vỏ cây Quế được các tư thương trên địa bàn huyện Đakrông thu mua với giá 6.000 đồng/1kg vỏ tươi. Do đó, nguy cơ người dân vào rừng khai thác “Vỏ Quế” trong rừng tự nhiên là rất cao.Việc khai thác "Vỏ Quế" trái phép trong rừng tự nhiên phòng hộ không chỉ gây thiệt hại tài nguyên rừng mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh trưởng của cây gỗ Quế trong rừng tự nhiên phòng hộ.
Trần Lê Thành - BQL rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây