BÀN GIAO TỦ THUỐC AN TOÀN DỊCH BỆNH

Thứ hai - 06/09/2021 04:21
Thực hiện Kế hoạch số 245/KH-SNN ngày 05/02/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện phụ trách, đở đầu các xã xây dựng Nông thôn mới năm 2021. Trong năm 2021, một số đơn vị trực thuộc Sở trong đó có Chi cục Chăn nuôi và Thú y được phân công đỡ đầu đối với xã Ba Lòng, huyện Đakrông.
BÀN GIAO TỦ THUỐC AN TOÀN DỊCH BỆNH
          Chi cục Chăn nuôi và Thú ý cùng với UBND xã đã thảo luận nhiều nội dung nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trên địa bàn. Một trong những nội dung mà địa phương quan tâm đó là chăn nuôi an toàn dịch bệnh, xây dựng được tủ thuốc thú y để kịp thời cung ứng cho bà con chăn nuôi. Xuất phát từ thực tế Chi cục đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị vật tư thiết bị và ngày 28 tháng 7 năm 2021, tại UBND xã Ba Lòng Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tiến hành bàn giao “Tủ thuốc an toàn dịch bệnh” cho UBND xã. Dự Lễ bàn giao có đại diện các bên tham gia: đồng chí Nguyễn Trung Hậu - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, đồng chí Hoàng Y Lê Na - chủ tịch UBND xã Ba Lòng, về phía huyện có đồng chí Trần Đình Bắc -Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT và đại diện Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Đakrông.
 
image 20210906152251 1
Bàn giao tủ thuốc an toàn dịch bệnh tại UBND xã Ba Lòng
        “Tủ thuốc an toàn dịch bệnh” gồm có tủ lạnh, tủ bảo quản thuốc, phích nhựa, xilanh, …, thuốc thú y (thuốc hổ trợ tăng sức đề kháng, vắc xin, thuốc dược phẩm, hóa chất diệt khuẩn,..). Mặc dù vật tư thiết bị không nhiều, nhưng đây có thể nói là điểm khởi đầu giúp cho địa phương, nhân viên thú y xã cung ứng, hổ trợ người chăn nuôi thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, góp phần thúc đẩy phát triển chăn nuôi, từ đó tăng thu nhập cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.
     - Định kỳ hàng quý phải kê khai số lượng, chủng loại vật nuôi với UBND xã, thị trấn theo quy định của Luật Chăn nuôi.
       Thực hiện tốt các giải pháp trên thì nhất định sẽ hạn chế được ở mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh LMLM gia súc gây nên.
Lê Thanh Minh-Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây