TIÊM PHÒNG BỔ SUNG VỤ HÈ THU NĂM 2021

Thứ hai - 04/10/2021 04:26
Nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khoẻ đàn vật nuôi, ổn định tình hình dịch bệnh và góp phần phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện. Từ ngày 30/8 đến hết ngày 15/9/2021 UBND huyện Triệu Phong triển khai tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm năm 2021.
Ảnh: Internet
          Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, các hộ chăn nuôi cần thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; quan tâm chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi; thường xuyên vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại, môi trường chăn nuôi; chủ động tiêm phòng vắc-xin là biện pháp hiệu quả và kinh tế nhất để chủ động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi; thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe đàn gia súc, gia cầm, nhằm phát hiện sớm, để nuôi cách ly, điều trị kịp thời.
           Ngoài ra, người chăn nuôi cần thực hiện tốt 5 không: không giấu dịch; không bán chạy gia súc, gia cầm bị bệnh; không vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm bị bệnh; không ăn thịt gia súc, gia cầm ốm, chết hoặc không rõ nguồn gốc; không vứt xác gia súc, gia cầm ốm, chết ra ngoài môi trường xung quanh.
          Với sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện và sự nỗ lực của bà con trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh, hy vọng đàn vật nuôi của huyện Triệu Phong tiếp tục sinh trưởng, phát triển tốt, đem lại thu nhập cao cho bà con, góp phần bảo đảm an toàn dịch bệnh trên địa bàn.
Dương Đức Nhã - Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Triệu Phong